BUMA Bắt đầu Đợt Phát hành Trái phiếu IDR Đầu tiên Nhằm Củng cố Vị thế Công ty Dịch vụ Khai thác Mỏ Hàng đầu tại Indonesia và Australia

(SeaPRwire) –   JAKARTA, Indonesia, Dec. 4, 2023 — PT Bukit Makmur Mandiri Utama (BUMA), một công ty con của PT Delta Dunia Makmur Tbk. (“Delta Dunia Group” hoặc IDX: DOID), lần đầu tiên sẽ đưa ra Chào bán Trái phiếu BUMA 2023 (Bonds) với giá trị tối đa là IDR1,5 nghìn tỷ. Thời gian ghi sổ sách bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023 và sẽ kết thúc vào Thứ Sáu, ngày 8 tháng 12 năm 2023. Hành động chiến lược này đánh dấu một cột mốc lịch sử đối với BUMA khi công ty đang kỷ niệm 25 năm thành lập. Việc ra mắt chính thức của BUMA trên thị trường trái phiếu Indonesia càng củng cố vị thế của nó là một công ty dịch vụ khai thác mỏ hàng đầu tại IndonesiaAustralia.

PT Bukit Makmur Mandiri Utama (BUMA), a subsidiary of PT Delta Dunia Makmur Tbk. (“Delta Dunia Group” or IDX: DOID), will, for the first time, offer BUMA 2023 Bond Offering with a maximum value of IDR1.5 trillion. The Book-building Period begins on Monday, December 4, 2023, and will conclude on Friday, December 8, 2023.
PT Bukit Makmur Mandiri Utama (BUMA), một công ty con của PT Delta Dunia Makmur Tbk. (“Delta Dunia Group” hoặc IDX: DOID), lần đầu tiên sẽ đưa ra Chào bán Trái phiếu BUMA 2023 với giá trị tối đa là IDR1,5 nghìn tỷ. Thời gian ghi sổ sách bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023, và sẽ kết thúc vào Thứ Sáu, ngày 8 tháng 12 năm 2023.

Indra Kanoena, Tổng Giám đốc BUMA cho biết: “Chào bán Trái phiếu BUMA 2023 là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc liên tục mang lại giá trị lâu dài cho tất cả các bên liên quan. Chúng tôi tin rằng việc phát hành trái phiếu này sẽ củng cố niềm tin của các nhà đầu tư trong nước nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp khai thác mỏ bền vững.”

Sử dụng khoản vốn từ trái phiếu nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của BUMA, bao gồm tăng vốn cho phát triển kinh doanh và tăng cường hiệu quả hoạt động. Chào bán Trái phiếu BUMA 2023 bao gồm ba loại: loại A có thời hạn 370 (ba trăm bảy mươi) ngày lịch, loại B có thời hạn 3 (ba) năm và loại C có thời hạn 5 (năm) năm, bắt đầu từ ngày phát hành. Trong hành động này, BUMA đã ủy quyền cho PT Mandiri Sekuritas và PT Sucor Sekuritas làm Đơn vị Quản lý Chính cho việc Phát hành Trái phiếu.

Silfanny Bahar, Giám đốc BUMA nhấn mạnh: “BUMA có tiền lệ điều hành dòng tiền một cách vững chắc. Tập trung của chúng tôi trong tương lai là tiếp tục nâng cao dòng tiền thuận lợi từ khách hàng tại IndonesiaAustralia, quản lý chi phí thông qua ứng dụng công nghệ đổi mới và mở rộng kinh doanh phù hợp với chiến lược. Chúng tôi cam kết duy trì quản trị tài chính vững mạnh, đặc biệt là duy trì các chỉ số tín dụng mạnh và củng cố vị thế thống lĩnh trong ngành công nghiệp khai thác mỏ, cả tại IndonesiaAustralia.”

BUMA đứng thứ hai về thị phần trong ngành dịch vụ khai thác mỏ tại Indonesia và được công nhận là nhà thầu hạng nhất tại Australia. Công ty có sổ đơn hàng mạnh mẽ, bao gồm quan hệ đối tác và hợp tác lâu dài với các công ty khai thác hàng đầu tại nhiều địa điểm, mặt hàng và lĩnh vực khai thác mỏ khác nhau tại IndonesiaAustralia. Với cam kết vững chắc đối với các nguyên tắc môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng không vào năm 2050, BUMA đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của Delta Dunia Group, thể hiện qua thành tích của Tập đoàn là công ty có hiệu suất ESG cao thứ hai trong ngành than toàn cầu, theo đánh giá của Sustainalytics về mức độ rủi ro ESG.

Kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2023 của BUMA đã đạt doanh thu kỷ lục là USD1,363 tỷ với EBITDA là USD308 triệu, lợi nhuận ròng là USD30 triệu. Hiệu suất tài chính này phản ánh quản lý tài chính xuất sắc và tốc độ tăng trưởng nhanh của công ty. Trong cùng thời kỳ, BUMA đã thể hiện khả năng dòng tiền mạnh mẽ với dòng tiền hoạt động tăng vọt lên USD237 triệu. Với EBITDA liên tục tăng và đạt tỷ lệ nợ ròng trên EBITDA là 1,85 lần, công ty sẵn sàng duy trì các chỉ số tín dụng mạnh.

“Chào bán Trái phiếu BUMA 2023 tiếp tục đa dạng hóa chiến lược tài trợ của chúng tôi, bao gồm Trái phiếu, Vay ngân hàng theo Cách thức và Hồ sơ Sharia cũng như tài trợ thuê tài chính, tất cả đều bằng Đô la Mỹ. Bước đi chiến lược này củng cố cam kết của chúng tôi về tính minh bạch, trách nhiệm và tham gia với cộng đồng đầu tư thị trường”, Indra kết luận.

Về PT Delta Dunia Makmur Tbk (Delta Dunia Group):

Thành lập năm 1990, PT Delta Dunia Makmur Tbk (Delta Dunia Group) là một công ty mẹ uy tín hoạt động tại IndonesiaAustralia. Công ty con chính của chúng tôi, PT Bukit Makmur Utama (BUMA), là nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ hàng đầu cho một số nhà sản xuất than lớn nhất tại IndonesiaAustralia (BUMA Australia Pty Ltd).

Năm 2023, Delta Dunia Group mở rộng danh mục đầu tư với việc bổ sung hai công ty con mới: PT Bukit Teknologi Digital (B-TECH), cung cấp các giải pháp công nghệ khai thác toàn diện nhằm trao quyền cho các công ty trong ngành khai thác mỏ, và PT BISA Ruang Nuswantara (BIRU), một tổ chức xã hội dành riêng cho giáo dục, trường nghề và thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.

Niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Indonesia (Mã IDX: DOID), Delta Dunia Group đặt trụ sở chính tại Jakarta, Indonesia và được hỗ trợ bởi lực lượng lao động hơn 16.000 người tại IndonesiaAustralia.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.