Borqs Technologies và SkyCentrics Sẽ Bắt Đầu Giao Hàng Thương Mại Bộ Điều Hợp Modbus Thế Hệ Tiếp Theo Trong Quý 4 Năm 2023 Cho Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị Thông Minh Lưới Điện Ở Hoa Kỳ

SANTA CLARA, Calif., Ngày 28 tháng 9 năm 2023 – Công ty Borqs Technologies, Inc. (Nasdaq: BRQS, “Borqs”, hoặc “Công ty”), một nhà cung cấp giải pháp Internet vạn vật (IoT) và 5G không dây toàn cầu, hôm nay thông báo rằng cùng với SkyCentrics ở Thung lũng Silicon, Borqs sẽ ra mắt các sản phẩm bộ điều hợp Modbus thế hệ tiếp theo trong quý 4 năm 2023 và bắt đầu giao hàng thương mại cho khách hàng. Sản phẩm này dự kiến sẽ được các nhà sản xuất và OEM thiết bị thông minh lưới điện ở Mỹ sử dụng để cho phép gửi tín hiệu Đáp ứng nhu cầu hoặc thu thập dữ liệu từ các thiết bị có khả năng Modbus như hệ thống sưởi nước hoặc điều khiển nhiệt độ. Các sản phẩm sẽ hỗ trợ kết nối di động và PoE và cung cấp CTA-2045 EcoPort và OpenADR 2.0b và 3.0 đã được chứng nhận cho OEM, ngay lập tức cho phép họ tương tác với lưới điện.

Borqs và SkyCentrics công bố quan hệ đối tác chiến lược của họ vào đầu năm nay. Quan hệ đối tác bao gồm nghiên cứu và phát triển chung, bán hàng và quảng bá, cũng như đầu tư của Borqs vào SkyCentrics. Borqs đã có nhiều năm kinh nghiệm phát triển sản phẩm trong việc ra mắt các sản phẩm IoT và 5G trên toàn thế giới, và đã sản xuất các sản phẩm cho các nhà khai thác di động và các công ty Fortune 500 ở Mỹ và Châu Âu. SkyCentrics là chuyên gia về công nghệ CTA-2045 và đáp ứng nhu cầu. Trong quan hệ đối tác, SkyCentrics sẽ chịu trách nhiệm về phần mềm CTA-2045, chứng nhận ECOPORT và chức năng điện toán đám mây với nền tảng quản lý năng lượng và tài sản đáp ứng nhu cầu (DREAM) của mình.

“Tôi rất vui mừng rằng cùng với Skycentrics, chúng tôi đã ra mắt các sản phẩm CTA-2045 ECOPORT trong quý 3. Và trong quý 4, chúng tôi sẽ ra mắt các sản phẩm bộ điều hợp Modbus thế hệ tiếp theo. Hai công ty đã xác định lộ trình cho các sản phẩm khác mà chúng tôi dự định sẽ ra mắt trong các quý tiếp theo,” ông Pat Chan, Giám đốc điều hành của Borqs Technologies cho biết.

“Với Borqs, chúng tôi đã tìm thấy một đối tác thiết kế và sản xuất phần cứng chất lượng cao, cho phép chúng tôi tập trung vào phần mềm điều phối các máy điện trong tòa nhà để đồng bộ hóa mức tiêu thụ năng lượng của chúng với giá điện và khí thải carbon. Điều này sẽ cho phép lưới điện hỗ trợ một lượng lớn năng lượng tái tạo không ổn định hơn, và giảm chi phí cho tất cả người trả tiền điện,” ông Tristan de Frondeville, Giám đốc điều hành của SkyCentrics cho biết.

Một thành phố thông minh sử dụng các loại phương pháp và cảm biến điện tử khác nhau để thu thập dữ liệu nhằm có được những hiểu biết trong quản lý và vận hành tải lưới nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu suất. Là bước khởi đầu trong việc phát triển một thành phố thông minh, các thiết bị kết nối di động CTA-2045 được các công ty điện lực trên khắp nước Mỹ lựa chọn làm nền tảng để quản lý thông minh các sản phẩm sưởi nước, bơm bể bơi và các sản phẩm khác có cổng EcoPort. Theo lịch sử, tất cả các bình nước nóng đều “ngốc nghếch”, được điều khiển bởi bộ điều nhiệt và bật tắt ngẫu nhiên. Thế hệ mới của các bình nước nóng thông minh, kết nối với các mô-đun truyền thông CTA-2045 có thể tối ưu hóa lịch trình bật/tắt của chúng dựa trên mẫu sử dụng của từng hộ gia đình, giá điện và khí thải carbon. Một thành phần then chốt của việc điện khí hóa mọi thứ là đảm bảo rằng tất cả các thiết bị sử dụng điện chạy thường xuyên hơn bằng năng lượng sạch, chi phí thấp và ít thường xuyên hơn trong các giai đoạn năng lượng đắt đỏ và ‘bẩn’. Ước tính rằng tiết kiệm năng lượng cũng như giảm phát thải carbon bởi các bình nước nóng được điều khiển bởi CTA-2045 có thể mang lại kết quả giảm carbon đáng kể, với mỗi một triệu bình nước nóng được trang bị CTA-2045 tương đương với việc loại bỏ 100.000 xe ô tô chạy xăng.

Việc áp dụng sớm các bình nước nóng được trang bị cổng EcoPort cho phép CTA-2045 đang được triển khai ở các cộng đồng thu nhập thấp ở Hawaii, được trang bị cùng với hệ thống năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng. Thị trường thương mại và dân cư trong các tòa nhà và tối ưu hóa lưới điện ước tính sẽ đạt 154 tỷ đô la vào năm 2026, theo Nghiên cứu thị trường được xác minh trong nghiên cứu của họ “Thị trường hệ thống tự động hóa tòa nhà toàn cầu theo Công nghệ, Hệ thống, Ứng dụng, Phạm vi địa lý và Dự báo” (Tháng 8 năm 2020).

SkyCentrics đã hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị công nghiệp lớn để cung cấp cho họ các bộ nâng cấp cho phép cơ sở hạ tầng thiết bị hiện có của họ được nâng cấp để có cổng EcoPort CTA-2045, sẽ cung cấp một cách rẻ tiền để tạo ra các Tòa nhà Hiệu quả Tương tác Lưới điện (GEBs) mà gần đây được chính quyền Biden quảng bá trích dẫn “Lộ trình Quốc gia cho các Tòa nhà Tương tác Hiệu quả với Lưới điện” báo cáo của Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley và Nhóm Brattle.

Về SkyCentrics, Inc.

SkyCentrics là nhà lãnh đạo trong học máy, trí tuệ nhân tạo và kết nối EcoPort CTA-2045 cho các thiết bị và thiết bị điện lớn cung cấp tối ưu hóa tòa nhà và lưới điện. Công ty cung cấp dịch vụ tối ưu hóa lưới điện và Đáp ứng nhu cầu (DR) cho các công ty điện lực và chủ sở hữu tòa nhà trên khắp Hoa Kỳ, cũng như cho phép các nhà cung cấp và nhà tổng hợp Đáp ứng nhu cầu khác kết nối với thiết bị được bật CTA-2045 thông qua đám mây OpenADR 2.0b, REST API và hệ thống quản lý tòa nhà GEBTool của mình. SkyCentrics cũng hỗ trợ các OEM lớn trong việc cho phép các sản phẩm của họ bao gồm cổng CTA-2045, tăng cường các thiết bị và thiết bị có thể được dàn dựng để tiết kiệm năng lượng, cung cấp phân tích thời gian chạy và tối ưu hóa lưới điện. Các tòa nhà và chủ sở hữu nhà ở nhận được các ứng dụng web, di động và điều khiển bằng giọng nói để theo dõi và lập lịch trình các tải điện của họ, trong khi các công ty điện lực và nhà tổng hợp được cho phép dàn dựng hàng triệu tải để hỗ trợ việc tích hợp năng lượng tái tạo và giảm thiểu phát thải carbon của lưới điện.

Về Borqs Technologies, Inc.