BioNTech sẽ Trình Bày Nhiều Chương Trình Cập Nhật Qua Các Phương Pháp Tại Hội Nghị ESMO 2023

  • Các cập nhật chương trình bao gồm dữ liệu mới cho các phương pháp điều trị CAR-T và tế bào T ex-vivo, một ADC mới, một vắc-xin mRNA chống ung thư off-the-shelf FixVac, và một kháng thể song cụ thể
  • Dữ liệu mới từ chương trình điều trị CAR-T tự thân BNT211 của BioNTech cho thấy tiềm năng của cách tiếp cận độc đáo của công ty kết hợp điều trị CAR-T tế bào tự thân nhắm mục tiêu Claudin-6 (“CLDN6”) với vắc-xin mRNA tăng cường CAR-T biểu hiện CLDN6 (“CARVac”)
  • Dữ liệu giai đoạn 1 sơ bộ từ nghiên cứu giai đoạn 1/2 với ứng viên ADC thế hệ tiếp theo nhắm mục tiêu Trop-2 BNT325 (DB-1305) ở bệnh nhân ung thư nang và di căn nâng cao/di căn cho thấy tín hiệu hiệu quả ban đầu đáng khích lệ và hồ sơ an toàn dễ chịu
  • BioNTech tiến triển các chương trình lâm sàng chính vào giai đoạn cuối trong khi tăng cường bộ sưu tập ứng viên giai đoạn lâm sàng với tiềm năng tương hỗ

MAINZ, Đức, tháng Mười 16, 2023 BioNTech SE (Nasdaq: BNTX, “BioNTech” hoặc “Công ty”) sẽ trình bày dữ liệu từ bộ sưu tập ung thư của nó, bao gồm nhiều loại ung thư rắn và cơ chế hoạt động mới, tại Hội nghị ESMO 2023 ở Madrid, Tây Ban Nha từ ngày 20 đến 24 tháng 10 năm 2023. Các cập nhật sẽ bao gồm các bài trình bày trực tiếp và bài trình bày poster cho năm ứng viên trong bộ sưu tập lâm sàng của BioNTech trên các lớp thuốc của công ty, bao gồm điều trị miễn dịch dựa trên mRNA, điều trị tế bào, protein điều trị và phân tử nhỏ.

“Các bài trình bày ESMO năm nay nhấn mạnh tiềm năng của bộ công cụ y học chính xác của BioNTech cho điều trị ung thư rắn với nhu cầu y tế chưa được đáp ứng cao, nơi nhiều bệnh nhân vẫn còn thiếu phục vụ,” bà Giáo sư Özlem Türeci, Tiến sĩ, Đồng sáng lập và Giám đốc Y khoa của BioNTech nói. “Chúng tôi hướng tới phát triển và kết hợp các phương pháp miễn dịch đột phá cho bệnh nhân ở các giai đoạn bệnh khác nhau, điều mà chúng tôi tin có thể tăng khả năng thành công điều trị, giảm rủi ro xuất hiện cơ chế kháng thuốc thứ phát và mở rộng tiềm năng bệnh nhân được điều trị.”

Những điểm nổi bật của các chương trình lâm sàng giai đoạn muộn của BioNTech sẽ được trình bày tại Hội nghị ESMO 2023:

Điều trị tế bào

  • BioNTech sẽ trình bày dữ liệu mới của chương trình điều trị CAR-T tự thân nhắm mục tiêu Claudin-6 (CLDN6) BNT211 (NCT04503278), bao gồm dữ liệu cho thấy tiềm năng kết hợp các tế bào CAR-T này với vắc-xin mRNA tăng cường CAR-T biểu hiện CLDN6 (“CARVac”).
  • Dữ liệu giai đoạn 1 sơ bộ từ nghiên cứu giai đoạn 1 của BioNTech với BNT221 (NCT04625205), một phương pháp điều trị tế bào T đặc hiệu kháng nguyên mới tự thân, sẽ được trình bày. Kết quả ban đầu cho thấy hồ sơ an toàn dễ chịu và suy giảm khối u ở một số bệnh nhân ung thư di căn hoặc nâng cao da đã điều trị trước đó bằng thuốc chẹn PD-1 và CTLA4.

Điều trị protein

  • Công ty sẽ trình bày dữ liệu giai đoạn 1 sơ bộ của BNT325 (DB-1305) (NCT05438329), một ứng viên liên kết kháng thể-thuốc điều trị (“ADC”) nhắm mục tiêu Trop-2 thế hệ tiếp theo đang được phát triển chung với Duality Biologics. Dữ liệu ban đầu với ứng viên này cho thấy hiệu quả ban đầu đáng khích lệ và hồ sơ an toàn dễ chịu ở bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ nâng cao/di căn (NSCLC).

Điều trị miễn dịch dựa trên mRNA

  • Một bài trình bày tiến triển thử nghiệm sẽ cung cấp thông tin về thử nghiệm giai đoạn 2 đang diễn ra EMPOWERVAX Lung 1 (NCT05557591), được thực hiện cùng với Regeneron, đánh giá hiệu quả và an toàn của ứng viên vắc-xin ung thư mRNA sở hữu hoàn toàn BNT116 của BioNTech kết hợp với cemiplimab so với cemiplimab đơn độc trong điều trị tuyến tính đầu tiên ở bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ nâng cao có biểu hiện PD-L1 ≥50%.

Ngoài ra, BioNTech cũng sẽ trình bày dữ liệu tiền lâm sàng từ chương trình BNT314 (GEN1059) đang được phát triển chung với Genmab. BNT314 (GEN1059) là ứng viên kháng thể song cụ thể mới nhằm tăng cường phản ứng miễn dịch chống khối u thông qua hoạt động kích hoạt 4-1BB phụ thuộc EpCAM. Trong các nghiên cứu tiền lâm sàng, BNT314 (GEN1059) tăng cường hoạt hóa tế bào T, phân chia và chức năng hiệu quả in vitroex vivo và thúc đẩy hoạt động chống khối u in vivo. Một thử nghiệm giai đoạn 1/2 dự kiến bắt đầu vào đầu năm 2024 và sẽ đánh giá an toàn và hoạt động chống khối u sơ bộ của BNT314 (GEN1059) ở bệnh nhân ung thư nâng cao hoặc di căn.

BioNTech đã xây dựng một bộ sưu tập lâm sàng ung thư đa dạng với hơn 25 chương trình ở các chỉ định ung thư rắn có nhu cầu y tế chưa được đáp ứng cao, trong hơn 30 nghiên cứu lâm sàng, bao gồm bảy chương trình ở giai đoạn 2 nâng cao và một ứng viên trong thử nghiệm giai đoạn 3 quan trọng. BioNTech đang đẩy nhanh các chương trình chính vào giai đoạn cuối phát triển trong khi tăng cường bộ sưu tập ứng viên giai đoạn lâm sàng với tiềm năng tương hỗ, nhằm mang lại thế hệ tiếp theo các đột phá trong điều trị ung thư.

Chi tiết trình bày: