BellaSeno Giới thiệu Quy trình Sản xuất Mới cho Khung Xương Tùy chỉnh, In 3D

  • Trình bày tại Hội nghị Chấn thương và Phẫu thuật Xương Đức (DKOU)
  • Điều trị các khuyết đoạn xương lớn với khung tái hấp thụ
  • Quy trình tiên tiến cho thiết kế và sản xuất khung xương cá nhân hóa

Leipzig, Đức, ngày 30 tháng 10 năm 2023BellaSeno GmbH, một công ty công nghệ y tế được chứng nhận ISO 13485 phát triển khung tái hấp thụ bằng công nghệ in 3D, hôm nay thông báo rằng Công ty đã trình bày dữ liệu mới về thiết kế và sản xuất khung xương cá nhân hóa được in 3D tại Hội nghị Chấn thương và Phẫu thuật Xương Đức (DKOU) gần đây.

BellaSeno là một trong những công ty đầu tiên trình bày quy trình tuân thủ MDR (Quy định về thiết bị y tế) và được kiểm định ISO 13485 cho thiết kế và sản xuất khung xương được in 3D, tái hấp thụ, đo lường riêng biệt cho điều trị khuyết đoạn xương phân đoạn kết hợp với ghép xương tự thân (RIA Reamer Irrigator Aspirator hoặc xương nhu mô).

Bài trình bày có tiêu đề “Quy trình bán tự động cho thiết kế và sản xuất khung xương cá nhân hóa tái hấp thụ được in 3D để điều trị các khuyết đoạn xương lớn trong khi tuân thủ quy định MDR” đã nêu bật tiềm năng của khung xương tái hấp thụ mới của BellaSeno cho việc chữa trị các khuyết đoạn xương lớn (> 5cm). Trong các chấn thương lớn này, việc tái tạo sinh học bằng khái niệm kim cương được ưa thích. Nó cung cấp cho ứng dụng các tế bào sinh xương kết hợp với một khung. Khung cần thiết để giữ ghép xương tự thân ở vị trí phù hợp cho sự hình thành mạch máu và lành xương tối ưu. Các khung được sản xuất bằng công nghệ in 3D từ polymer tái hấp thụ sinh học đại diện cho cơ hội hấp dẫn để sản xuất các khung cá nhân hóa có lỗ hở.

Sau chỉ định chuyên khoa, phân đoạn kỹ thuật số của CT được thực hiện với tái tạo 3D. Khuyết đoạn chính xác được xác định và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật, BellaSeno tạo thiết kế hình học phù hợp để lấp đầy khuyết đoạn. Điều này được tiếp nối bằng việc điều chỉnh các tham số khác nhau để tùy chỉnh khung phù hợp với hình dạng và hiệu suất cơ học của khung. Tùy thuộc vào việc khung có được sử dụng kết hợp với cố định bằng đinh hay không, các tính năng bổ sung được tích hợp. Kỹ thuật in 3D sử dụng quá trình phun vật liệu (FDM) sẽ được sử dụng vì nó cung cấp lợi thế cơ học và kinh tế rõ rệt so với các kỹ thuật khác (ví dụ: Sintering Laser Chọn lọc SLS). Một mẫu sẽ được gửi cho chuyên gia để đóng băng thiết kế và sau đó được kiểm tra cơ học trước khi sản xuất khung dưới điều kiện phòng sạch với xử lý sau và tiệt trùng.

“Quy trình cụ thể này cho phép quá trình sản xuất rất hiệu quả về thời gian và chi phí cho khung cá nhân hóa trong khi tuân thủ tiêu chuẩn quy định cao nhất”, Tiến sĩ Tobias Grossner, Giám đốc Y khoa của BellaSeno cho biết. “Tùy thuộc vào các đặc tính mong muốn của khung, sản phẩm có thể hấp thụ lực tĩnh không thể biến dạng theo trục lên đến 4.000 N hoặc rút ngắn lên đến 1cm dưới tải trọng lên đến 1.000N một cách kiểm soát mà không bị gãy. Điều này dẫn đến thế hệ mới của khung xương có hiệu suất cao phù hợp cho tái tạo sinh học các khuyết đoạn xương lớn.”

Nền tảng sản xuất được chứng nhận ISO 13485 của BellaSeno được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của khung xương từ mô mềm đến xương và cho phép sản xuất cả các tấm ghép cá nhân hóa và sản phẩm tiêu chuẩn đã tiệt trùng.

###

Về BellaSeno
BellaSeno GmbH được thành lập vào năm 2015 và có trụ sở tại khu BioCity ở Leipzig, Đức, với một chi nhánh tại Brisbane, Australia. Công ty đang phát triển các tấm ghép tái hấp thụ mô mềm và xương mới được sản xuất bằng công nghệ in 3D (in 3D) theo chứng nhận ISO 13485. Công ty đã nhận được hỗ trợ tài chính đáng kể từ các nhà đầu tư tư nhân cũng như từ Ngân hàng Phát triển Saxony (SAB), Quỹ Châu Âu cho Phát triển Khu vực (EFRE), Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Đức (BMBF) và chính phủ Australia.

Liên hệ BellaSeno
BellaSeno GmbH
Tiến sĩ Mohit Chhaya
mohit.chhaya@bellaseno.com
Điện thoại: +49 176 2283 9583

Thông tin báo chí
akampion
Tiến sĩ Ludger Wess / Ines-Regina Buth
Đối tác Quản lý
info@akampion.com
Điện thoại +49 40 88 16 59 64
Điện thoại +49 30 23 63 27 68