Báo China Daily: Công nghệ số giúp nền kinh tế nông thôn phát triển

(SeaPRwire) –   Trung Quốc đang xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cho nông thôn. Vân Nam tỉnh cung cấp một nghiên cứu trường hợp về cách đạt được kết quả tốt nhất. 

BẮC KINH, 4 tháng 12 năm 2023 — Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nghiên cứu từ Liên minh Viễn thông Quốc tế cho thấy một tăng trưởng 10 phần trăm trong việc triển khai di động rộng băng thông đã dẫn đến một tăng trưởng trung bình 1,5 phần trăm trong GDP đầu người theo đơn vị tiền tệ thực.

Một vị khách đến Heshun
Một vị khách đến Heshun

Cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số phù hợp có thể hữu ích cho nền kinh tế nông thôn, chẳng hạn như những nơi ở miền Tây Nam Trung Quốc Vân Nam, nơi các nhà khai thác địa phương đã triển khai dịch vụ viễn thông phổ quát, mở rộng kết nối 5G và sợi quang đến các khu vực xa xôi.

Là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, Huawei đã đóng góp cho sự phát triển kỹ thuật số của Vân Nam.

“Huawei và các nhà khai thác địa phương đã khám phá các cách đổi mới để cải thiện bao phủ nông thôn và giảm chi phí,” bà Lại Lại, giám đốc bộ phận kinh doanh nhà khai thác Vân Nam của Huawei cho biết.

Du lịch thông minh ở Heshun

Thị trấn cổ đại Ming-era Heshun, ví dụ, được bao phủ hoàn toàn bởi mạng 5G.  

Điều đó có nghĩa là xe của một du khách có thể được gán vào một chỗ đỗ tối ưu. Trong khi đó, du khách lần đầu tiên không cần lo lắng bị lạc đường. Sử dụng chương trình tiểu WeChat, họ có thể tìm đường xung quanh, mua vé, tìm nhà hàng, bắt xe buýt và đặt khách sạn, trong số những thứ khác.

Chính quyền đô thị có thể nhận được báo động từ 50 điểm trên khắp thị trấn để ứng phó với bất kỳ tình huống khẩn cấp nào.

Cơ sở hạ tầng vật lý cũng có khả năng thông minh. Máy in ảnh tự động cho phép người chụp ảnh quét mã QR và in ảnh tại chỗ. Ở nơi khác, ghế được trang bị pin mặt trời và cổng sạc điện có thể được sử dụng để sạc điện thoại thông minh và nước uống thông minh giám sát chất lượng và lưu lượng nước.

Nếu bạn đang ghé thăm vào tháng Bảy, công nghệ thực tế ảo và hoạt hình kỹ thuật số 3D có thể cho bạn thấy Heshun trông như thế nào khi phủ tuyết.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Heshun cũng cho phép nó bảo vệ môi trường tự nhiên và các địa điểm lịch sử quan trọng với máy quay an ninh và hệ thống giám sát cháy nổ.

“Từ tháng Một đến tháng Chín, Đồng Xuyên đón tiếp 13,37 triệu du khách và đạt 17,1 tỷ nhân dân tệ (2,4 tỷ USD) doanh thu du lịch, tăng lần lượt 22 phần trăm và 38 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái,” ông Trương Tái Phái, phó giám đốc sở văn hóa và du lịch Đồng Xuyên cho biết.

“Lấy Heshun làm ví dụ, hơn 4.000 cư dân địa phương đã tăng thu nhập nhờ các cơ hội kinh tế mới mở ra nhờ du lịch, mà lại được tạo ra nhờ xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.” 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.