Những ngày gần đây, tại chợ đầu mối Bình Điền xuất hiện một số tin đồn chợ sẽ tạm ngưng kinh doanh trong vài ngày; hàng hoá, xe, người từ các vùng dịch sẽ không được cho vào chợ… gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý và việc kinh doanh của tiểu thương.

Trước những ảnh hưởng tiêu cực từ tin đồn trên, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền đã gửi thông báo đến các thương nhân, khẳng định chưa nhận được chủ trương nào về việc tạm ngưng kinh doanh tại bất cứ ô vựa nào trong chợ và những tin đồn trên hoàn toàn là bịa đặt. 

“Chợ vẫn hoạt động bình thường, nếu có thông tin mới, công ty chợ sẽ thông báo ngay cho bà con thương nhân” – bà Trần Thuý Liên, Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền, cho biết, đồng thời yêu cầu thương nhân, thương lái, đối tác… đang kinh doanh tại chợ tuyệt đối không tin vào các tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động kinh doanh tại chợ nói chung và thương nhân nói riêng.

Thông báo của Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền gửi thương nhân, khẳng định không có chuyện tạm ngưng kinh doanh, đóng cửa chợ

Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền cũng yêu cầu thương nhân nếu phát hiện người nào có hành vi tung tin đồn về dịch Covid-19 thì báo ngay cho công ty để phối hợp với cơ quan công an xử lý theo pháp luật.

Theo bà Trần Thuý Liên, chợ đầu mối Bình Điền có quy mô lớn nhất trong 3 chợ đầu mối của TP HCM và là chợ duy nhất kinh doanh đa ngành hàng. Sản lượng giao dịch ở đây trung bình 2.500 – 2.600 tấn/ngày đêm, giá trị giao dịch trên 130 tỉ đồng/đêm. Hàng hóa tại chợ hiện chi phối khá lớn thị trường TP HCM và vùng lân cận. 

Theo Ban Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền, để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19, công ty đã yêu cầu thương nhân đeo khẩu trang y tế khi ra vào chợ, bảo đảm đeo khẩu trang liên tục trong quá trình hoạt động tại chợ; rửa tay sát khuẩn thường xuyên, hạn chế tụ tập đông người. Bên cạnh đó, yêu cầu những người có triệu chứng sốt, ho, viêm đường hô hấp… không vào chợ Bình Điền; khi thấy người khác có biểu hiện ho, sốt thì lập tức báo cho ban điều hành/ công ty biết.

 


Thanh Nhân