Aon Công bố danh sách Doanh nghiệp ESG tốt nhất Trung Quốc năm 2023

(SeaPRwire) –   SHANGHAI, Dec. 8, 2023 — (NYSE: AON), một công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu toàn cầu, hôm nay đã công bố danh sách Giải thưởng Nhà tuyển dụng ESG tốt nhất Trung Quốc năm 2023, với 23 tổ chức được trao giải ‘Nhà tuyển dụng ESG (môi trường, xã hội và quản trị) tốt nhất’ và thêm tám tổ chức nhận giải cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực cụ thể.

Giải thưởng[1] công nhận các doanh nghiệp tăng tốc các thực tiễn ESG trong khi nỗ lực nâng cao giá trị đề xuất cho nhân viên ngoài trải nghiệm nhân viên và cam kết.

Việc ra mắt danh sách Giải thưởng Nhà tuyển dụng ESG tốt nhất Trung Quốc năm ngoái được cộng đồng doanh nghiệp đón nhận tốt, khi ESG ngày càng được xem là chìa khóa thành công. Các doanh nghiệp đang theo đuổi tăng trưởng chất lượng cao và bền vững thông qua thúc đẩy tối ưu hóa tổ chức và mô hình vận hành linh hoạt, cũng như tập trung vào đổi mới công nghệ nhằm mở rộng toàn cầu.

Trong việc đánh giá các nhận được Giải thưởng Nhà tuyển dụng ESG tốt nhất Trung Quốc, Aon đã thực hiện một quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với 225 công ty tham gia trong suốt sáu tháng qua thông qua bảng câu hỏi, khảo sát nhân viên và phỏng vấn lãnh đạo trên bốn lĩnh vực: trách nhiệm, độ chín muồi, khả năng phục hồi và linh hoạt.

Trách nhiệm

Cách một công ty tích hợp và duy trì cam kết ESG của mình và làm thế nào ảnh hưởng đến ngành công nghiệp, khách hàng và nhân viên của mình là một thành phần quan trọng trong việc đánh giá các Nhà tuyển dụng ESG tốt nhất Trung Quốc. Cuộc khảo sát năm nay cho thấy hơn một nửa số người tham gia lưu ý rõ ràng về các yêu cầu liên quan đến sáng kiến ESG hoặc bền vững, chẳng hạn như sử dụng vật liệu tái chế hoặc đáp ứng các tiêu chí nhân lực nhất định. Trong số các nhà tuyển dụng ESG tốt nhất, 82 phần trăm cho thấy nhân viên là đối tác quan trọng của các thực tiễn ESG. Rõ ràng rằng hội nhập ESG vào văn hóa doanh nghiệp là quan trọng để giúp nhân viên hiểu và thực hiện mục đích của họ.

Trong việc thực hiện cuộc khảo sát năm nay, Aon cũng sử dụng công cụ khảo sát công nghệ thần kinh tiên tiến hơn để ghi lại chính xác hơn độ tin cậy của phản hồi của người tham gia. Thú vị thay, công cụ phát hiện có sự khác biệt giữa một số phản hồi của người tham gia so với những gì họ thực sự tin là đúng. Ví dụ, trong một câu hỏi nhân viên công ty được hỏi liệu ‘phát triển bền vững là một trong những chiến lược chính của công ty tôi’ với 85 phần trăm trả lời rằng đúng. Tuy nhiên, theo dõi thời gian mà người trả lời cần để trả lời câu hỏi, chỉ 73 phần trăm thực sự tin chắc mạnh mẽ về điều này. Khoảng cách mở rộng hơn đối với các câu hỏi liên quan đến việc xem xét môi trường trong quyết định kinh doanh cũng như quản lý ESG một cách hiệu quả. Rõ ràng còn đường dài để giúp nhân viên nhận ra và hỗ trợ chiến lược tăng trưởng bền vững của công ty.

Độ chín muồi

Nhiều công ty đã nhận ra tầm quan trọng của ESG kể từ khi trao giải năm ngoái và đã bắt đầu thảo luận hoặc tạo ra kế hoạch xoay quanh các vấn đề ESG. Aon phát hiện ra rằng các tập đoàn đa quốc gia thường phát triển mục đích ESG tại trụ sở và tối ưu hóa nó để phù hợp hơn với thị trường địa phương. Ví dụ, ở Trung Quốc, trọng tâm về sự đa dạng và bao gồm có thể là về đa dạng tuổi tác hơn là giới tính.

Đối với các công ty tại Trung Quốc, các mối quan tâm ESG có thể tập trung vào việc thiết lập hệ thống đánh giá ESG của Trung Quốc, đây là một thách thức cho tất cả các công ty trong khi cũng cân nhắc nhu cầu phát triển chất lượng cao và cân bằng. Tuy nhiên, kết quả khảo sát của Aon cho thấy việc quản lý hàng ngày các mục tiêu ESG không được nhận thức rộng rãi bởi nhân viên. Ví dụ, chỉ có 63 phần trăm nhân viên đồng ý rằng ‘quản lý chịu trách nhiệm thực hiện các mục tiêu ESG’ trong khi 56 phần trăm đồng ý rằng ‘ban lãnh đạo có kỹ năng cần thiết để đạt được các mục tiêu ESG’. Tỷ lệ hơi cao hơn đối với các nhà tuyển dụng ESG tốt nhất, đạt 71 phần trăm và 65 phần trăm tương ứng, cho thấy các công ty vẫn còn đường dài trong việc phát triển độ chín muồi về ESG của họ.

Khả năng phục hồi và linh hoạt

Cả khả năng phục hồi và linh hoạt đều là trọng tâm đối với các tổ chức ngày nay: khả năng phục hồi có thể giúp công ty đối phó với rủi ro trong khi linh hoạt có thể giúp nắm bắt cơ hội. Trong cuộc khảo sát năm nay, hơn 60 phần trăm người tham gia tuyên bố điều chỉnh cấu trúc tổ chức của mình mỗi năm, và 35 phần trăm điều chỉnh nó mỗi sáu tháng. Những thay đổi này được thúc đẩy bởi sự theo đuổi phản hồi nhanh hơn, sản phẩm tốt hơn và giao tiếp suôn sẻ hơn.

Khi đánh giá khả năng phục hồi và linh hoạt, Aon tập trung không chỉ vào hiệu suất của tổ chức mà còn sức khỏe và phúc lợi của nhân viên, chẳng hạn như sự tham gia và tận tâm cho công việc, hiểu biết chiến lược, chủ quyền hiệu suất và sự sẵn sàng tham gia phát triển lâu dài. Những người nhận giải năm nay đã thể hiện cam kết đối với phúc lợi nhân viên, cung cấp lợi ích thực tế cho nhà ở và hưu trí, biện pháp khuyến khích đoàn kết và truyền cảm hứng cho nhân viên, và sẵn sàng cấu trúc và tái cấu trúc lực lượng lao động bằng cách nâng cao hoặc đào tạo lại nhân viên.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Peter Zhang, trưởng ban Giải pháp Nhân tài cho Châu Á Thái Bình Dương và chủ tịch ban giám khảo Giải thưởng Nhà tuyển dụng ESG tốt nhất Trung Quốc, nói: “Nhiều công ty tập trung vào ngắn hạn và coi ESG là ‘điều tốt đẹp’. Tuy nhiên, ngày càng nhiều tổ chức nhận ra rằng cách họ giải quyết các vấn đề ESG sẽ là chìa khóa cho khả năng phục hồi và thành