Altera vận hành FPSO trên mỏ Rosebank

WESTHILL, Vương quốc Anh, ngày 27 tháng 9 năm 2023 – Altera Infrastructure rất vui mừng thông báo rằng hợp đồng vận hành và bảo trì với Equinor cho FPSO Petrojarl Knarr hiện đã có hiệu lực. Con tàu này sẽ được triển khai trên mỏ Rosebank với hợp đồng cố định 9 năm, và các lựa chọn mở rộng lên tới 25 năm.

Điều này diễn ra sau quyết định đầu tư cuối cùng của Equinor và Ithaca Energy để thúc đẩy sự phát triển của Rosebank trên Thềm lục địa Vương quốc Anh và xây dựng dựa trên hợp đồng thuê trần tàu trước đó để triển khai lại FPSO.

FPSO Petrojarl Knarr là một con tàu hoàn toàn phù hợp để triển khai lại ở vùng nước khắc nghiệt. Đây là một tài sản tương đối mới và hiện đại, và nó được xây dựng để cho phép điện khí hóa, giúp giảm phát thải CO2 hoạt động cũng như các tính năng bổ sung như hệ thống thu hồi hơi và ống khói kín trên FPSO. Con tàu có không gian sẵn có được phân bổ cho thiết bị điện trong cả tháp neo di động và trên boong tàu.

Chris Brett, Chủ tịch Altera Infrastructure Sản xuất; “Chúng tôi cảm ơn Equinor đã đặt niềm tin vào Altera và chúng tôi rất háo hức chứng minh năng lực sâu sắc của mình trong lĩnh vực FPSO môi trường khắc nghiệt và các giải pháp giảm phát thải mới nhất có sẵn. Altera có một kỷ lục vận hành FPSO môi trường khắc nghiệt không ai sánh kịp và chúng tôi mong muốn tiếp tục sự hiện diện lâu dài của mình ở khu vực phía Tây Quần đảo Shetland thông qua dự án hàng đầu này cho các Đối tác Rosebank và bắt đầu giai đoạn thực hiện dự án cùng với các đối tác chính của chúng tôi, Aker Solutions và Drydocks World Dubai.”

Hiện tại, con tàu đang trải qua công việc kéo dài tuổi thọ, sửa đổi cho các đặc thù của mỏ dầu và nâng cao hiệu quả năng lượng cũng như làm cho FPSO sẵn sàng điện khí hóa tại Drydocks World ở Dubai. Petrojarl Knarr được xây dựng bởi Samsung Heavy Industries tại Hàn Quốc và được bàn giao vào năm 2014. Nó đã hoạt động trên mỏ Knarr từ năm 2015 cho đến tháng 5 năm 2022.

“Tầm nhìn của Altera là dẫn đầu ngành hướng tới một tương lai bền vững – và đây sẽ là một sự hợp tác quan trọng với Equinor về những gì sẽ trở thành việc triển khai FPSO tinh vi nhất thế giới. Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng khác khi quyết định đầu tư cuối cùng được đưa ra cho dự án phát triển và chúng tôi sẵn sàng cung cấp một giải pháp tích cực cho những thập kỷ tới trên mỏ Rosebank “

Ingvild Sæther, Giám đốc điều hành, Altera Infrastructure

Về mỏ dầu
Rosebank là một mỏ dầu và khí nằm ở Vương quốc Anh cách bờ biển Quần đảo Shetland khoảng 130 km, ước tính có 300 triệu thùng dự trữ có thể thu hồi. Equinor đã mua quyền điều hành Rosebank vào năm 2019 và kể từ đó đã làm việc để tối ưu hóa và hoàn thiện giải pháp phát triển cho mỏ, cùng với đối tác Ithaca Energy. Để biết thêm thông tin về Rosebank, truy cập:

www.equinor.com/energy/rosebank

Về Altera Infrastructure
Altera Infrastructure là một tập đoàn dịch vụ cơ sở hạ tầng năng lượng hàng đầu thế giới, chủ yếu tập trung vào việc sở hữu và vận hành các tài sản cơ sở hạ tầng quan trọng trong các vùng dầu ngoài khơi của Bắc Hải, Brazil và Bờ Đông Canada.

Altera Infrastructure có tổng tài sản hợp nhất khoảng 3,6 tỷ USD, bao gồm khoảng 40 tài sản ngoài khơi, bao gồm các đơn vị sản xuất, lưu trữ và xuất dầu nổi (FPSO), tàu chở dầu, các đơn vị lưu trữ và xuất dầu nổi (FSO), kéo dài khoảng cách, tàu lắp đặt ngoài khơi và một đơn vị bảo trì và an toàn (UMS). Phần lớn đội tàu của Altera Infrastructure được thuê trên các hợp đồng ổn định trung hạn.

Để biết thêm thông tin cho báo chí, vui lòng liên hệ với Maria Sjöstrand Blücher – media@alterainfra.com