AIIB, FONPLATA tìm kiếm cơ hội tài trợ chung cho chuyển đổi năng lượng ở Châu Á, Mỹ Latinh và hơn thế nữa

(SeaPRwire) –   DUBAI, UAE, Ngày 4 tháng 12 năm 2023 — Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á (AIIB) đã ký Bản Ghi nhớ Hiểu biết với Ngân hàng Phát triển FONPLATA (FONPLATA) nhằm tăng cường hợp tác chiến lược và khảo sát cơ hội tài trợ chung ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh và những nơi khác.

Thỏa thuận được ký kết vào Ngày 2 tháng 12 năm 2023 trong COP28 tại Dubai. Ký kết bản ghi nhớ là ông Danny Alexander, Phó Chủ tịch về Chính sách và Chiến lược của AIIB và bà Mariana Prado Noya, Phó Chủ tịch Điều hành của FONPLATA. AIIB và FONPLATA cam kết thúc đẩy các sáng kiến chung về cơ sở hạ tầng bền vững, chuyển đổi năng lượng và thay đổi khí hậu, trong số những vấn đề khác. Sự hợp tác này phù hợp với mục tiêu của Thỏa thuận Paris và Chương trình nghị sự phát triển bền vững đến năm 2030, nhằm tạo ra các con đường bền vững cho các quốc gia và các tổ chức đa phương.

“Sự đối tác phản ánh cam kết chung của AIIB và FONPLATA nhằm tăng cường hợp tác phát triển,” theo lời ông Alexander của AIIB. “Với các thành viên chung ở Châu Mỹ Latinh, chúng tôi mong muốn hợp tác để xác định các cách thức chung hỗ trợ hành động nhằm đối phó với biến đổi khí hậu, tăng cường kết nối và chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.”

“Chúng tôi rất biết ơn sự tin tưởng của AIIB dành cho FONPLATA để tham gia vào sự hợp tác này, điều này sẽ giúp chúng tôi xác định các cơ hội tài trợ chung cho cơ sở hạ tầng, thương mại, kết nối và dự án khí hậu. Sự hợp tác chung này sẽ tạo điều kiện cho trao đổi chiến lược, kỹ thuật và hoạt động giữa hai ngân hàng, kết nối hai khu vực lại gần nhau hơn,” theo lời bà Prado của FONPLATA.

VỀ AIIB

Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á (AIIB) là một ngân hàng phát triển đa phương với sứ mệnh tài trợ cho Cơ sở hạ tầng cho Ngày mai – cơ sở hạ tầng với tính bền vững làm trọng tâm. Chúng tôi bắt đầu hoạt động tại Bắc Kinh vào tháng 1 năm 2016 và kể từ đó đã mở rộng lên 109 thành viên được phê duyệt trên toàn cầu. Chúng tôi được vốn hóa 100 tỷ USD và được các cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế hàng đầu xếp hạng AAA. Hợp tác với các đối tác, AIIB đáp ứng nhu cầu khách hàng bằng cách mở khóa nguồn vốn mới và đầu tư vào cơ sở hạ tầng xanh, kỹ thuật số và thúc đẩy kết nối khu vực.

VỀ FONPLATA

FONPLATA là một Ngân hàng Phát triển bao gồm năm quốc gia: Argentina, Bolivia, Brazil, ParaguayUruguay. Mục tiêu chính của nó là hỗ trợ sự hội nhập của các nước thành viên để đạt được sự phát triển hài hòa và toàn diện thông qua các hoạt động tín dụng và nguồn lực không hoàn lại của chính phủ. FONPLATA hướng tới giảm bất bình đẳng kinh tế xã hội và thúc đẩy sự bổ sung và đồng hành của các nỗ lực phát triển quốc gia thông qua triển khai các dự án quy mô nhỏ và vừa tại các khu vực địa lý cụ thể.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.