ACX và Sylvera hợp tác mở rộng tiếp cận đầu tư và giao dịch chất lượng cao về tín dụng carbon

  • Công ty cung cấp dữ liệu carbon và sàn giao dịch hợp tác ra mắt hợp đồng tiêu chuẩn hóa các tín dụng carbon có đánh giá cao, thúc đẩy chất lượng trên thị trường.
  • Các tín dụng sẽ có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch của ACX.
  • Đây là bước đầu tiên trong quan hệ đối tác khi hai công ty hợp tác mang lại sự minh bạch và cải thiện khả năng tiếp cận trong giao dịch tín dụng carbon.

(SeaPRwire) –   ABU DHABI, UAE và SINGAPORELONDON, Dec. 6, 2023 — , sàn giao dịch thị trường môi trường hàng đầu, đã hợp tác với , nhà cung cấp dữ liệu carbon hàng đầu, để phát triển hợp đồng tiêu chuẩn hóa đầu tiên của các tín dụng carbon chất lượng cao được xếp hạng A-AAA có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch của ACX.

Mua tín dụng carbon, thông qua các dự án bảo vệ rừng nhiệt đới khỏi bị phá rừng hoặc suy thoái trên toàn cầu như, là một trong những cách tiếp cận hiệu quả và có thể mở rộng nhất để kênh tài chính đến các kết quả khí hậu hiệu quả. Hợp đồng SYLVERA ‘A’ Nature Tonne (SAN) của ACX chỉ chấp nhận các tín dụng carbon từ các dự án được xếp hạng cao nhất của Sylvera – A trở lên (AA & AAA) với điểm lợi ích phụ ba trở lên – mang lại sự tin tưởng rằng người mua đang đầu tư vào các tín dụng có tính toàn vẹn môi trường cao. Ngoài ra, hợp đồng đảm bảo các dự án tuân thủ các biện pháp bảo vệ môi trường và xã hội, giảm phức tạp và đơn giản hóa quá trình ra quyết định trong quá trình giao dịch. Các tín dụng dựa trên thiên nhiên sẽ đến từ các dự án REDD+, Trồng rừng, Tái trồng rừng và Phục hồi (ARR) và Quản lý rừng cải thiện (IFM) ở tất cả các năm.

Quan hệ đối tác đến trong giai đoạn then chốt đối với tín dụng carbon. Khi các mục tiêu khí hậu trung hòa ròng tiến gần hơn, thị trường carbon sẵn sàng tăng trưởng đáng kể, với một số ước tính nó sẽ . Tuy nhiên, nhà đầu tư cần thông tin khách quan, đánh giá tác động chính xác của những tín dụng carbon này. Hợp đồng tiêu chuẩn này là lần đầu tiên, mang lại cho người mua một cách tiếp cận khả thi để tiếp cận các tín dụng carbon chất lượng cao. Được đánh giá theo phương pháp đánh giá dự án nghiêm ngặt của Sylvera và công nghệ tiên tiến và được giữ bởi một sàn giao dịch an toàn và được quy định, người mua có thể chuyển nhiều tài chính hơn cho các dự án có tác động khí hậu lớn nhất.

Sự hợp tác là bước đầu tiên trong quan hệ đối tác giữa hai công ty nhằm xây dựng các giải pháp đổi mới tăng cường minh bạch và đơn giản hóa giao dịch carbon.

Sam Gill, Đồng sáng lập và Chủ tịch Sylvera, nói: “Các sàn giao dịch như ACX đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho nhà đầu tư dữ liệu và thông tin chặt chẽ hơn tại thời điểm ra quyết định để đảm bảo hiệu quả của đầu tư hành động khí hậu và đo lường và so sánh tiến độ so với mục tiêu trung hòa ròng. Cùng nhau, chúng tôi có thể xây dựng một thị trường tự nguyện carbon minh bạch, dễ hiểu và chất lượng cao hơn để thúc đẩy tác động khí hậu thực sự.”

Wei Mei Hum, Trưởng bộ phận Sản phẩm Môi trường toàn cầu tại ACX, nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng thị trường đã tìm kiếm ‘Tín dụng Carbon Chất lượng Cao’ trong hơn hai năm qua, nhưng với cách thực tế để xác định các tín dụng như vậy vẫn thoát khỏi hầu hết người mua, trừ những người có chuyên môn chuyên sâu hoặc quyền truy cập vào thông tin sâu sắc về các dự án. Hợp tác với Sylvera đã cho phép tạo ra một hợp đồng tiêu chuẩn phù hợp với phương pháp học xếp hạng nghiêm ngặt của Sylvera. Nó cung cấp sự đảm bảo cho thị trường rằng họ sẽ tiếp cận một loại tín dụng thực sự chất lượng cao được đánh giá dựa không chỉ trên tính toàn vẹn môi trường mà còn trên các lợi ích phụ của chúng. Chúng tôi hy vọng rằng hợp đồng SAN sẽ tiếp tục thúc đẩy việc mở rộng VCM thực sự chất lượng cao.”

Về Sylvera

Sylvera là nhà cung cấp dữ liệu carbon hàng đầu với sứ mệnh khuyến khích đầu tư vào hành động khí hậu thực sự. Để giúp các tổ chức đảm bảo rằng họ đang thực hiện các khoản đầu tư hiệu quả nhất hướng tới trung hòa ròng, chúng tôi xây dựng phần mềm độc lập và chính xác tự động hóa việc đánh giá các dự án carbon bắt, loại bỏ hoặc tránh phát thải. Với dữ liệu và công cụ của Sylvera, doanh nghiệp và chính phủ có thể tin tưởng đầu tư, so sánh, cung cấp và báo cáo tác động khí hậu thực sự. Đồng sáng lập năm 2020 bởi Tiến sĩ Allister FureySam Gill, công ty có trụ sở tại London với văn phòng bổ sung tại BelgradeNew York. Đến nay, Sylvera đã huy động được hơn $96 triệu từ các nhà đầu tư như Balderton Capital, Index Ventures, Insight Partners, LocalGlobe và Salesforce Ventures. Tìm hiểu thêm tại .

Về ACX Group:

ACX Group, bao gồm ACX Abu Dhabi (ACX Ltd) và ACX Singapore (AirCarbon Pte. Ltd.), vận hành các nền tảng thị trường môi trường tại Abu DhabiSingapore tương ứng, phục vụ doanh nghiệp, nhà giao dịch tài chính, nhà phát triển dự án carbon và các bên liên quan ngành. ACX Group cung cấp cho người tham gia các nền tảng giao dịch hiệu quả và minh bạch, thân thiện với người dùng, trơn tru và áp dụng phí giao dịch thấp nhất trên thị trường. Sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, ACX Group thúc đẩy và mở rộng phát triển thị trường sản phẩm môi trường phù hợp với tham vọng toàn cầu đạt trung hòa ròng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

ACX Group tự hào là thành viên của Hiệp hội Giao dịch Phát thải Quốc tế (IETA) và Chứng nhận Bền vững và Carbon Quốc tế (ISCC), tiếp tục nâng cao cam kết về bền vững và thực hành giao dịch có trách nhiệm đối với carbon và các sản phẩm môi trường khác. ACX Group đã nhận được sự công nhận quốc tế là Sàn Giao dịch Carbon Tốt Nhất Toàn cầu trong ba năm liên tiếp (2021, 2022, 2023) trong Bảng xếp hạng Thị trường Tự nguyện Carbon uy tín của Tài chính Môi trường, củng cố vị thế dẫn