2023 Spotify Wrapped: Cách thế giới nghe Mandopop trong năm nay

(SeaPRwire) –   Mandopop chứng kiến sự tăng trưởng 45% về lượt nghe trong năm qua; Jay Chou, JJ Lin và Eason Chan là những nghệ sĩ Mandopop được nghe nhiều nhất

HONG KONG, Dec. 8, 2023 — Spotify, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến phổ biến nhất thế giới, đã ra mắt chiến dịch Wrapped hàng năm của mình, tiết lộ cách hơn 574 triệu người trên toàn cầu đã nghe nhạc trong năm nay.

The Dark Plum Sauce (烏梅子醬) by Ronghao Li is the Global Top Mandopop Songs of the Year, 2023
The Dark Plum Sauce (烏梅子醬) by Ronghao Li is the Global Top Mandopop Songs of the Year, 2023

Như một phần trong lễ kỷ niệm các nghệ sĩ và bài hát hàng đầu đã tạo nên bản nhạc cho thế giới vào năm 2023, Spotify cũng đang soi đèn vào Mandopop: một thể loại đã lan tỏa khắp thế giới và chứng minh rằng âm nhạc, từ bất cứ nơi nào trên thế giới, có thể vượt qua thời gian, ngôn ngữ và rào cản văn hóa.

Đây là những nghệ sĩ và bài hát Mandopop hàng đầu toàn cầu theo Spotify Wrapped 2023

, vị vua không thể chối cãi của Mandopop, dẫn đầu với tư cách Nghệ sĩ Mandopop hàng đầu toàn cầu trong năm 2023. Một lần nữa chứng minh ảnh hưởng lâu dài của mình trong ngành công nghiệp âm nhạc, ba bài hát của anh lọt vào danh sách Bài hát Mandopop hàng đầu toàn cầu晴天 (#3) một bản hit được yêu thích trong hai thập kỷ qua, 擱淺 (#4) và 說好不哭 (#8), tác phẩm gần đây của anh.

Vẫn được yêu thích qua nhiều thập kỷ, (#2), (#3) và (#10) cũng duy trì vị trí mạnh mẽ trong danh sách Nghệ sĩ Mandopop hàng đầu toàn cầu khi họ tiếp tục chinh phục người nghe. Cùng với những huyền thoại Mandopop là những ngôi sao đang lên (#4) và (#7), người đã mang những âm thanh mới tới người hâm mộ thể loại này.

Bài hát Mandopop hàng đầu toàn cầu trong năm thuộc về với “The Dark Plum Sauce” (烏梅子醬). Là minh chứng cho tầm quan trọng của thể loại này trong những khoảnh khắc văn hóa quan trọng, năm trong top 10 bài hát Mandopop được nghe nhiều nhất xuất hiện trong một số bộ phim và chương trình truyền hình nổi bật. Điều này bao gồm “Red Scarf” (如果可以) (#2) của , “Remembered” (眼淚記得你) (#5) của , “Miss You 3000” (想見你想見你想見你) (#6) của 831 và “How Have You Been?” (你,好不好?) (#9) và “Graduation” (最後一堂課) (#10) của .

Phạm vi của Spotify đã giúp người hâm mộ và người nghe trên khắp thế giới kết nối với Mandopop và những thị trường như Brazil, MexicoGermany là một số thị trường mới nhất chứng kiến sự tiêu thụ tăng lên.

“Điều đáng kinh ngạc khi thấy tiêu thụ Mandopop phát triển toàn cầu khi Spotify tiếp tục kết nối các nền văn hóa âm nhạc với người nghe trên khắp thế giới, giới thiệu một loạt tài năng đặc biệt – cả kinh nghiệm và đang trỗi dậy, thúc đẩy khám phá âm nhạc. Spotify Wrapped 2023 tôn vinh những khoảnh khắc nghe nhạc thực sự, thực hơn và thực nhất định nghĩa năm của chúng tôi, và khi nhìn lên phía trước, chúng tôi rất phấn khởi để tiếp tục nỗ lực thúc đẩy khám phá thể loại này hơn nữa trong khi tăng cường kết nối giữa nghệ sĩ và người nghe,” nói Kossy Ng, Giám đốc Âm nhạc của Spotify, Châu Á

Hãy ghé qua playlist này trên Spotify để nghe lựa chọn của biên tập viên về những bản Mandopop hay nhất năm 2023, bao gồm các bài hát trong danh sách top 20 toàn cầu về Mandopop: .

Danh sách đầy đủ về Spotify Wrapped Mandopop hàng đầu toàn cầu năm 2023 có thể tìm thấy bên dưới. Các tài liệu truyền thông có thể tải xuống tại .

Danh sách Mandopop hàng đầu toàn cầu theo Spotify Wrapped 2023

Nghệ sĩ Mandopop hàng đầu toàn cầu năm 2023

Nữ nghệ sĩ Mandopop hàng đầu toàn cầu năm 2023

Nam nghệ sĩ Mandopop hàng đầu toàn cầu năm 2023

Nhóm nhạc Mandopop hàng đầu toàn cầu năm 2023

 1.  
 2.  ()
 3.  

Bài hát Mandopop hàng đầu toàn cầu năm 2023

 1. The Dark Plum Sauce (烏梅子醬) by Ronghao Li
 2. Red Scarf (如果可以) by WeiBird
 3. Sunny Day (晴天) by Jay Chou
 4. Step Aside (擱淺) by Jay Chou
 5. Remembered (眼淚記得你) by Shi Shi
 6. Miss You 3000 (想見你想見你想見你) by 831
 7. Lonely Warrior (孤勇者) by Eason Chan
 8. Won’t Cry (說好不哭) by Jay Chou
 9. How Have You Been? (你,好不好?) by Eric Chou
 10. Graduation (最後一堂課) by Eric Chou

###

VỀ SPOTIFY

Spotify đã làm thay đổi căn bản cách nghe nhạc khi chúng tôi ra mắt vào năm 2008. Sứ mệnh của chúng tôi là mở khóa tiềm năng sáng tạo con người bằng cách cho phép hàng triệu nghệ sĩ sáng tạo có cơ hội sống bằng nghệ thuật của họ và tỷ người hâm mộ có cơ hội thưởng thức và được truyền cảm hứng bởi những người sáng tạo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Khám phá, quản lý và chia sẻ hơn 100 triệu bài hát, bao gồm 5 triệu tiêu đề podcast và 350.000 cuốn sách nói, miễn phí hoặc nâng cấp lên Spotify Premium để truy cập các tính năng độc quyền bao gồm chất lượng âm thanh cải thiệ