11 tổ chức được vinh danh tại lễ trao giải Zayed Sustainability Prize được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị COP28 của UAE

(SeaPRwire) –   ABU DHABI, UAE, Dec. 4, 2023 — Ngài Hoàng tử Mohamed bin Zayed Al Nahyan, Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, hôm nay đã trao giải thưởng cho các nhà thắng cuộc của Giải thưởng Bền vững Zayed, giải thưởng toàn cầu tiên phong của UAE về bền vững và nhân đạo, trong một buổi lễ diễn ra tại COP28 UAE tại Thành phố Dubai Expo.

Lễ trao giải Giải thưởng Bền vững Zeyas

Lễ trao giải Giải thưởng Bền vững Zeyas

Buổi lễ được dự bởi nhiều lãnh đạo phái đoàn tham dự COP28, bộ trưởng, quan chức chính phủ cao cấp và các nhà thắng cuộc cũng như thí sinh chung kết của Giải thưởng.

Ngài Hoàng tử chúc mừng các nhà thắng cuộc, ca ngợi những nỗ lực của họ trong việc thúc đẩy bền vững và khuyến khích họ tiếp tục đóng góp quan trọng trong lĩnh vực này. Ngài Hoàng tử nhấn mạnh rằng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất kiên định trong việc xây dựng trên nền tảng đã được thiết lập về bền vững, một nền móng được đặt bởi người sáng lập quốc gia, cố Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan. Trong bối cảnh này, Ngài Hoàng tử nhấn mạnh vai trò quan trọng của Giải thưởng Bền vững Zayed trong việc thúc đẩy phát triển bền vững, phục vụ nhân loại và trao quyền cho các nhà sáng chế, doanh nhân và thanh niên đóng góp tích cực cho hành tinh của chúng ta.

Giải thưởng tôn vinh di sản của người sáng lập quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan bằng cách trao thưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổ chức phi lợi nhuận và trường trung học phổ thông đang giải quyết các thách thức về sức khỏe, lương thực, năng lượng, nước và khí hậu.

Trong hơn 15 năm qua, thông qua 106 nhà thắng cuộc trước đây, Giải thưởng đã tác động tích cực đến cuộc sống của 384 triệu người trên toàn thế giới.

Mười một nhà thắng cuộc hiện tại của Giải thưởng đã được Hội đồng Giám khảo uy tín bầu chọn vào tháng 9 sau khi đánh giá kỹ lưỡng mỗi đề cử về đóng góp và cam kết mang lại tác động thông qua các giải pháp sáng tạo và truyền cảm hứng trong sáu hạng mục Sức khỏe, Lương thực, Năng lượng, Nước, Hành động vì Khí hậu và Trường trung học Toàn cầu.

Để tăng cường cam kết thúc đẩy phát triển bền vững và hành động vì khí hậu, Giải thưởng Bền vững Zayed sẽ tăng ngân sách từ 3,6 triệu USD lên 5,9 triệu USD, có hiệu lực ngay lập tức.

Đức ông Dr. Sultan Ahmed Al Jaber, Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ Tiên tiến của UAE, Tổng Giám đốc Giải thưởng Bền vững Zayed và Chủ tịch COP28, cho biết: “Hôm nay, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tái khẳng định cam kết chống biến đổi khí hậu và trao quyền cho cộng đồng dễ bị tổn thương nhất khi chúng tôi trao giải thưởng trị giá 1 triệu USD cho mỗi nhà thắng cuộc xuất sắc trong lĩnh vực Sức khỏe, Lương thực, Nước, Năng lượng và Hành động vì Khí hậu, cũng như 150.000 USD cho mỗi nhà thắng cuộc Trường trung học Toàn cầu. Quỹ tài trợ lớn này sẽ giúp mở rộng quy mô các giải pháp đột phá và mang lại tiến bộ chuyển đổi trên toàn cầu, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.”

“Khi kỷ niệm 15 năm thành lập Giải thưởng Bền vững Zayed đang đến hồi kết, chúng tôi nhìn lại sứ mệnh của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và hành động vì khí hậu. Giải thưởng không chỉ tôn vinh di sản của Sheikh Zayed về lòng nhân ái mà còn mở rộng phạm vi tầm ảnh hưởng của tầm nhìn của Ngài trên toàn cầu.”

Với quỹ lớn hơn, Giải thưởng có thể mở rộng hỗ trợ cho các giải pháp đột phá không chỉ tác động tích cực đến môi trường mà còn cải thiện phúc lợi và phát triển kinh tế của cộng đồng dễ bị tổn thương nhất trước biến đổi khí hậu trên thế giới.

Trong hạng mục Hành động vì Khí hậu mới, Kelp Blue, một doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ Namibia, đã giành giải thưởng cho nỗ lực táo bạo trong việc nuôi trồng rong biển quy mô lớn ở vùng nước sâu, góp phần phục hồi đa dạng sinh học đại dương đồng thời hấp thụ 100.000 tấn CO2 từ khí quyển hàng năm. Ngoài ra, hoạt động của họ còn tạo ra cơ hội việc làm ở cộng đồng ven biển.

Trong hạng mục Sức khỏe, doctorSHARE đến từ Indonesia đã được trao giải thưởng cho công việc tiên phong trong việc mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến các khu vực khó tiếp cận, đáng chú ý với bệnh viện nổi trên sông. Tác động của họ đáng kể khi đã chữa trị cho hơn 160.000 bệnh nhân.

Trong hạng mục Lương thực, Nền tảng Nông nghiệp Đô thị và Ngoại ô Gaza (GUPAP) đến từ Palestine đã giành giải thưởng nhờ đóng góp cho ngành nông nghiệp có khả năng phục hồi cao hơn ở Gaza. Tổ chức phi lợi nhuận này tạo điều kiện tiếp cận lương thực sản xuất trong nước, cung cấp an ninh việc làm cho 200 phụ nữ nông dân và mang lại lợi ích cho hơn 7.000 người.

Trong hạng mục Năng lượng, Ignite Power, một doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ Rwanda, đã được trao giải thưởng cho những nỗ lực chuyển đổi trong việc cung cấp điện có giá cả phải chăng cho cộng đồng ở vùng sâu, vùng xa châu Phi hạ Sahara. Giải pháp năng lượng mặt trời trả sau của họ đã cung cấp điện cho 2,5 triệu người và ngăn chặn 600.000 tấn CO2 thải ra môi trường. Ngoài ra, Ignite Power còn giới thiệu các giải pháp tưới tiêu bằng năng lượng mặt trời và tạo ra 3.500 việc làm địa phương.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Trong hạng mục Nước, Eau et Vie, một tổ chức phi lợi nhuận đến từ Pháp, đã giành giải thưởng nhờ đóng góp trong việc đảm bảo tiếp cận nước sạch ở các khu vực nghèo khó bằng cách lắp đặt vòi nước trong nhà ở đô thị. Họ đã mở rộng tiếp cận nước sạch cho 52.000 người ở 27 cộng đồng tại 10