Hàng loạt vật thể bay không xác định (UFO) đã bị phát hiện trên khắp thế giới kể từ khi Mỹ bắn hạ một khinh khí cầu nghi do thám của Trung Quốc và hai vật thể khác.

Giám đốc điều hành của SpaceX và Twitter viết trên Twitter: “Đừng lo lắng. Chỉ là một số người bạn ngoài hành tinh của tôi ghé qua…”

Tỉ phú Elon Musk đề cập đến một loạt thông tin về vật thể bay không xác định (UFO), cho rằng đó là những “người bạn” ngoài hành tinh của ông đến thăm trái đất. Ảnh: Reuters

Theo đài RT, từng tự nhận mình là “người ngoài hành tinh đang cố quay trở lại hành tinh quê hương”, tỉ phú Musk vẫn hoài nghi về sự tồn tại của người ngoài hành tinh bên ngoài trái đất. 

Trong một bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G20 năm ngoái ở Indonesia, ông nói rằng một ngày nào đó loài người có thể phát hiện ra “những nền văn minh ngoài hành tinh hoặc những nền văn minh đã tồn tại hàng triệu năm trước”.

Trước đó cùng ngày, Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) đã đóng một khu vực không phận phía trên hồ Michigan và dỡ bỏ nó ngay sau đó. Quyết định được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi NORAD đóng cửa không phận ở trung tâm Montana để đối phó với một “radar dị thường”.

Hôm 11-2, các máy bay chiến đấu của Mỹ đã bắn hạ một vật thể bay không người lái không xác định trên không phận Canada. Một vật thể tương tự đã bị bắn rơi ở Alaska vào hôm 10-2 trong khi khinh khí cầu của Trung Quốc bị rơi ngoài khơi bờ biển Nam Carolina vào ngày 4-2.

Phát biểu với Fox News, các quan chức Mỹ đã mô tả một trong những vật thể bị bắn hạ kể từ hôm 10-2 là một “khí cầu kim loại có chở thiết bị” trong khi lãnh đạo phe đa số Thượng viện Chuck Schumer nói với ABC News hôm 12-2 rằng cả hai vật thể bị bắn hạ đều là “khinh khí cầu”.

Tại một số nơi khác, hôm 12-2, tờ Global Times đưa tin chính quyền thành phố Nhật Chiếu – Trung Quốc sẵn sàng bắn hạ một “vật thể bay không xác định” trong khi Lực lượng Không quân Uruguay hôm 11-2 cho biết họ đã cử các nhà điều tra đến khu vực Termas de Almiron để thu thập thông tin về “đèn nhấp nháy trên bầu trời” vào tối 10-2.

Hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy việc đóng cửa không phận ở Mỹ và các báo cáo về UFO ở Trung Quốc và Uruguay có liên quan với nhau. Tuy nhiên, quá nhiều thông tin về vật thể lạ như thế đã gây ra sự phấn khích cho những người đam mê UFO trên mạng.


Xuân Mai