Sự việc xảy ra vào ngày 24-7 tại một tòa nhà 9 tầng ở thủ đô Tashkent của Uzbekistan. Cô Olga Leontyeva, 32 tuổi, nhân viên chuyển phát của bưu điện, làm nhiệm vụ đưa thư trong tòa nhà này.

Camera giám sát của tòa nhà đã ghi lại cảnh cô Leontyeva bước vào thang máy ở tầng một. Sau khi đi vào thang máy để lên tầng cao nhất, Olga Leontyeva bị mắc kẹt bên trong do thang máy mất điện.

Các phương tiện truyền thông đưa tin cô Leontyeva được cho là đã cố gắng đập cửa để gây tiếng động và không ngừng kêu cứu, nhưng không ai nghe thấy. Cũng vì mất điện nên hệ thống báo động của thang không hoạt động.

Khi Olga Leontyeva mất tích đến ngày từ hai, gia đình đã báo cảnh sát tìm kiếm nhưng không ai ngờ cô Leontyeva lại mắc kẹt trong thang máy tòa nhà.

Olga Leontyeva mắc kẹt bên trong do thang máy mất điện. Ảnh: Republic World

Sau 3 ngày (ngày 27-7), khi thang máy hoạt động trở lại, nữ bưu tá mới được phát hiện. Thời điểm đó, cô Leontyeva đã không còn dấu hiệu của sự sống. Cô được xác định tử vong do thiếu dưỡng khí.

Cô Leontyeva thiệt mạng bỏ lại đứa con gái 6 tuổi, hiện được người thân chăm sóc.

Theo Văn phòng Tổng kiểm soát Tashkent, thang máy của tòa nhà này thường xuyên gặp sự cố, cư dân ở đây và những người giao hàng, bưu tá đều nơm nớp lo sợ khi sử dụng. Văn phòng Tổng công tố Tashkent cho biết các sự cố thường xảy ra ở tòa nhà.

Vào ngày xảy ra sự cố, công ty phân phối và bán điện Regional Power Networks cho biết không có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào được báo cáo.

Người phát ngôn của hệ thống điện khu vực nói rằng hồ sơ ngắt điện khẩn cấp cho thấy khi cô Leontyeva tử vong, tòa nhà không bị mất điện. Nguyên nhân thực sự của tai nạn là thang máy hỏng, tự ngắt điện.

  • Rơi vào trục nâng thang máy ở sân bay Indonesia, người phụ nữ chết thảm

Sau khi kiểm tra thang máy, cảnh sát cho biết không có bất kỳ thông báo nào trong thang được đăng ký theo quy định của chính phủ. Vì vậy, cảnh sát đã bắt đầu điều tra theo hướng vụ án hình sự.

Tờ The Straits Times đưa tin một vụ việc tương tự xảy ra ở TP Palermo của Ý vào ngày 26-7. Một phụ nữ 61 tuổi tử vong sau khi bị mắc kẹt trong thang máy. Khi đó, thang máy bị kẹt giữa hai tầng do mất điện.


Huệ Bình