Đài CNN đưa tin nơi ở chính xác của ông Prigozhin hiện chưa rõ ràng. Tuy nhiên, người ta phát hiện hai chiếc máy bay có liên quan tới người đứng đầu Wagner vẫn tiếp tục hoạt động ở Nga và Belarus.

Cụ thể, hôm 27-6, hình ảnh vệ tinh của công ty công nghệ BlackSky (Mỹ) cho thấy hai chiếc máy bay trên đang đậu trên đường băng ở căn cứ không quân Machulishchy, bên ngoài thủ đô Minsk – Belarus. Cùng ngày, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko xác nhận ông Prigozhin “đang ở Belarus”.

Wagner đang tiếp tục tuyển dụng thành viên trên khắp nước Nga. Ảnh: BBC

Dữ liệu theo dõi chuyến bay từ trang web Flightradar24 chỉ ra rằng hai chiếc máy bay rời khỏi căn cứ không quân Machulishchy lúc 22 giờ 45 phút tối 27-6 (giờ địa phương).

Một trong hai chiếc máy bay – mang số hiệu RA-02795 – đã tới sân bay quốc tế Sheremetyevo ở thủ đô Moscow – Nga, trong khi chiếc còn lại mang số hiệu RA-02878 đã tới sân bay quốc tế Pulkovo ở TP St. Petersburg – Nga.

Chiếc RA-02795 ở Moscow hơn 2 giờ trước khi hướng đến St. Petersburg lúc 2 giờ sáng hôm 28-6. Cả hai chiếc máy bay đều ở St. Petersburg khoảng 9 giờ. Sau đó, chiếc RA-02878 tới sân bay quốc tế Zhukovsky ở Moscow.

  • Tổng thống Belarus kêu gọi Nga “chừa đường sống” cho thủ lĩnh Wagner

Đài CNN cho biết các quan chức Mỹ cũng theo dõi hai chiếc máy bay trên nhưng chưa chắc chắn ông Prigozhin có ở trong khoang hay không. Một quan chức Mỹ giải thích lý do khó xác định nơi ở chính xác của ông Prigozhin với đài CNN: “Ông ta sử dụng nó như một chiến thuật đánh lừa”.

Trong khi đó, đài BBC tiết lộ Wagner đang tiếp tục tuyển dụng thành viên trên khắp nước Nga – bao gồm ở TP Murmansk – được cho là phục vụ trong cuộc xung đột tại Ukraine. Đài này cho biết danh sách liên hệ của Wagner chủ yếu dựa trên các câu lạc bộ như võ thuật và đấm bốc.


Phạm Nghĩa