Theo tờ Daily Mail ngày 6-5, một nam sinh 16 tuổi bị phục kích khi rời trường và bị đâm chết ở khu Walthamstow. Bên cạnh đó, cảnh sát địa phương cũng bắt dầu tiến hành điều tra sau vụ giết hại một thanh niên 18 tuổi ở khu Dagenham.

Trong cùng khoảng thời gian trên, cảnh sát Lodon cho biết một thanh niên ở độ tuổi cuối 20 tử vong do bị đâm ở khu Hackney.

Một sĩ quan cảnh sát cấp cao cho biết cảnh sát hoàn toàn tập trung vào cuộc điều tra bất kể “các sự kiện quan trọng” diễn ra ở thủ đô London vào ngày 6-5.

Cảnh sát điều tra vụ giết hại thanh niên 18 tuổi ở khu Dagenham, vài giờ trước lễ đăng quang của Vua Charles III. Ảnh: UKNIP

Bốn người bị bắt liên quan đến hai trong số các vụ đâm chết người kể trên.

Hiện cảnh sát vẫn đang truy lùng đối tượng giết hại cậu học sinh 16 tuổi của trường Kelmscott ở khu Walthamstow. Vụ tấn công xảy ra ngay sau khi tan học khiến những người chứng kiến bị sốc.

Một người dân địa phương kể với Daily Mail rằng những kẻ tấn công phục kích và giết hại nam sinh trường Kelmscott.

Một chủ cửa hàng giấu tên tiết lộ ông nhìn thấy một trong những kẻ tấn công bước ra khỏi chiếc xe Hyundai màu trắng ngay trước vụ tấn công.

Theo lời một nhân chứng, có 3 học sinh lớn hơn đang đợi cậu học sinh 16 tuổi. Người này nói: “Chúng đuổi theo cậu ấy. Cậu chạy trốn cho đến khi đến cửa hàng lốp xe, cậu bị đâm ba nhát vào bụng. Nam sinh 16 tuổi bị chảy máu đến chết”.

Nạn nhân chết ngay tại hiện trường lúc 16 giờ 39 phút ngày 5-5 (giờ địa phương).

Hiện trường học sinh 16 tuổi bị phục kích khi vừa ra khỏi trường và bị đâm chết ở Walthamstow. Ảnh: UK News

Đến giờ, cảnh sát chưa tiến hành vụ bắt giữ nào và hiệu trưởng Sam Jones nhận định vụ tấn công đánh dấu “chuỗi ngày đen tối nhất” đối với trường Kelmscott. Ông Sam Jones nói: “Một học sinh trường Kelmscott nhận kết cục bi thảm trong một vụ tấn công bằng dao vô nghĩa”.

Chánh thanh tra thám tử Mark Rogers, người đứng đầu cuộc điều tra, cho biết nguyên nhân cái chết của nam sinh trường Kelmscott là do vết đâm vào ngực.

  • Nam sinh “trầm tính” xả súng bắn chết 9 người tại trường học Serbia

  • Bị góp ý vì ồn ào giữa đêm, xả súng bắn chết 5 người ở Mỹ

  • Xả súng ở Mỹ, 5 người trong nhà thiệt mạng

Trong một vụ việc khác, Daily Mail đưa tin nhiều nạn nhân thiệt mạng sau khi ít nhất một tay súng nổ súng tại trung tâm mua sắm Allen Premium Outlets ở ngoại ô TP Dallas, bang Texas, Mỹ, vào ngày 6-5.

Một số nguồn tin cho biết có thể có hai tay súng, một đã chết và cảnh sát đang truy lùng nghi phạm thứ 2.

Theo Đài truyền hình ABC, nhiều người bị thương, trong đó có cả trẻ em.

Vào khoảng 18 giờ ngày 6-5 (giờ địa phương), tức hơn hai giờ sau khi cảnh sát nhận được tin báo có tiếng nổ súng, cảnh sát vẫn đang lùng sục các cửa hàng.

Đoạn video được truyền thông địa phương đăng tải cho thấy cảnh sát khẩn trương đưa người dân ra khỏi trung tâm mua sắm. Sở cảnh sát địa phương yêu cầu người dân tránh lưu tới khu vực này cho tới khi có thông tin mới.

Vụ xả súng khiến nhiều người bị thương tại trung tâm thương mại Allen Premium Outlets. Ảnh: Reuters

Cảnh sát khẩn trương đưa người dân ra khỏi trung tâm mua sắm. Ảnh: Reuters

Một người mua sắm tại cửa hàng Champs Sports cho biết anh ta nghe thấy “có lẽ hơn 20 tiếng súng” và thấy mọi người chạy ra khỏi cửa hàng. Anh cũng nhanh chóng rời khỏi đó khi cảm thấy có nguy hiểm.

Hiện không có thông tin cụ thể về số người chết hoặc bị thương. Theo báo New York Times Thượng sĩ Jessica Pond của Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Collin cho biết có khả năng có người bị thương trong vụ xả súng, nhưng không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Nhiều xe cảnh sát và cấp cứu được huy động tới hiện trường và đậu ngay gần lối vào trung tâm mua sắm.


Huệ Bình