Anh Quốc Phố Chính – sống động – đá của Totally Locally hợp tác

Magic Tenner business in Sandwich Kent

Hơn 60 thị trấn trên khắp Vương quốc Anh tham gia Chiến dịch Magic Tenner từ 7-21 tháng 10 năm 2023.

West Yorkshire, Vương quốc Anh ngày 29 tháng 9 năm 2023 – Totally Locally (https://totallylocally.org) được thành lập ở Calderdale, West Yorkshire vào năm 2010 bởi chuyên gia về thương hiệu và tiếp thị đoạt giải thưởng Chris Sands.

Hiện tại có hơn 150 thị trấn ở Anh đã trở thành ‘Totally Locally’ với toàn bộ ‘Town Kit’ và đã lan rộng đến New Zealand, Mỹ và Úc. Chris quyết định tặng chiến dịch sau khi ông bị áp đảo bởi các thị trấn sau thành công của chiến dịch ở Calderdale. “Tôi chỉ muốn xem chuyện gì sẽ xảy ra!” ông nói.

Totally Locally là một bộ công cụ tiếp thị cho bất kỳ thị trấn nào sử dụng để quảng bá các doanh nghiệp độc lập của họ bằng các thông điệp tiếp thị chính bao gồm ‘Thông điệp 5 bảng’, ‘Magic Tenner’ và ‘Fiver Fest’, và khuyến khích một cách làm việc mới cùng nhau cho các doanh nghiệp độc lập.

Totally Locally tạo ra sự hợp tác và đã chứng minh cải thiện các trung tâm thương mại với ngân sách gần như không tốn kém. Các thị trấn Totally Locally đã giành giải Thị trấn Phố mua sắm của năm ở Crickhowell năm 2019, Hebden Bridge năm 2018 và Belper năm 2014. Các thị trấn Totally Locally khác đã giành được các giải thưởng quốc gia và khu vực.

Với việc đóng cửa Wilko, một lần nữa cái chết của phố mua sắm đang được công bố, và một tiếng kêu “tuyệt vọng” đã được nghe thấy trong phần lớn các phương tiện truyền thông.

Nhưng hãy đi đến nhiều thị trấn nhỏ không có không gian cho các cửa hàng lớn ‘hộp lớn’, chúng đầy các cửa hàng độc lập và một câu chuyện khác xuất hiện. Nhiều người đã tái khám phá các trung tâm thương mại địa phương của họ trong đại dịch, và phần lớn sự trung thành mới tìm thấy đó vẫn còn.

Nhiều thị trấn nhỏ đang làm tốt, thậm chí đang phát triển, nhận thấy rằng cách để có được nguồn năng lượng mới này là thông qua sự hợp tác. Họ coi cửa hàng của mình không phải là một doanh nghiệp đơn lẻ mà là một phần của một hệ sinh thái lớn – Phố mua sắm của họ. Và, giống như bất kỳ hệ sinh thái nào, tất cả các doanh nghiệp đều phụ thuộc lẫn nhau để tồn tại. Vì vậy, việc các doanh nghiệp làm việc cùng nhau dựa trên tiền đề rằng nếu cả thị trấn nhộn nhịp, mọi người đều thắng.

Cũng quan trọng không kém, hầu hết các cửa hàng độc lập nhỏ đó hỗ trợ nhiều doanh nghiệp khác trong nền kinh tế địa phương của họ. Chúng tạo ra một mạng lưới rộng lớn các doanh nghiệp phụ thuộc lẫn nhau, từ nhà cung cấp đến nhà sản xuất, từ người trồng trọt đến kế toán viên, thậm chí là người làm vệ sinh cửa kính và lái xe giao hàng. Tất cả đều kết nối và phụ thuộc vào các doanh nghiệp phố mua sắm độc lập đó để sinh kế của chính họ.

Vì vậy, vào tháng 10 này, hơn 60 thị trấn trên khắp Vương quốc Anh đang tham gia cùng nhau trong một chiến dịch toàn quốc ‘Magic Tenner’, để nêu bật và ăn mừng những gì các Phố mua sắm Độc lập làm cho cộng đồng của chúng ta, và đổi lại mang lại những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng để cảm ơn sự ủng hộ của họ.

Chiến dịch Magic Tenner (xem http://magictenner.co.uk) được tổ chức bởi Totally Locally, tổ chức phố mua sắm cơ sở lớn nhất Vương quốc Anh. Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mua sắm tại địa phương trên phố mua sắm của bạn với hàng trăm doanh nghiệp đưa ra các ưu đãi 10 bảng đặc biệt, để khuyến khích người dân địa phương bước qua những cửa hàng mà họ thường đi ngang qua. Cùng với các poster ưu đãi đặc biệt và bài đăng trên mạng xã hội của họ, các doanh nghiệp hiển thị họ mua từ bao nhiêu nhà cung cấp địa phương. Đó là một trường hợp “Mua sắm Địa phương vì chúng tôi chọn mua sắm địa phương!”

Magic Tenner dựa trên một nghiên cứu của Tổ chức Kinh tế Mới cho thấy với mỗi 10 bảng Anh chi tiêu tại một doanh nghiệp độc lập địa phương, lên đến 50 bảng Anh được tạo ra trong nền kinh tế địa phương, chỉ bằng cách tiền lưu thông qua lại, được chi tiêu lại nhiều lần giữa các doanh nghiệp phụ thuộc lẫn nhau đó (do đó là ‘Magic’ Tenner).

Khi Totally Locally thử nghiệm chiến dịch Magic Tenner ở Bridport, hầu hết các cửa hàng đều có hơn 50 nhà cung cấp địa phương, một số thậm chí có hơn 100. Vì vậy, bạn có thể thấy tầm quan trọng của các doanh nghiệp này đối với việc giữ cho các thị trấn và trung tâm thương mại của chúng ta sống động. Trung tâm thương mại, đổi lại, được coi là chỉ số về sức khỏe tổng thể của một thị trấn và khu vực, và một trung tâm thương mại tốt có nghĩa là một nơi hấp dẫn hơn để sinh sống hoặc thậm chí thành lập doanh nghiệp của riêng bạn.

Vì vậy, đi ra ngoài và chi 10 bảng ‘ma thuật’ tại trung tâm thương mại địa phương của bạn với một cửa hàng độc lập có thể có tác động lớn hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng.

Các thị trấn tham gia bao gồm: Aberystwyth, Alloa, Amble, Ashton u Lyne, Axminster, Barnstaple, Barry, Bedford, Bewdley, Bingley, Birchington, Bolsover, Brigg, Broadstairs & St Peters, Burntisland, Chapel Allerton, Cheadle, Chesterfield, Chew Valley, Chichester, Chorley, Cloughmills, Comrie, Durham, Dursley, Elmsett, Exeter, Falkirk, Forres, Hornsea, Huntly, Keighley, Leven, Llanidloes, LS29 area, Margate, Mexborough, Nailsworth, Nairn, Newcastle-under-Lyme, Newcastle upon Tyne (Grainger Market), Newport, Ottery St Mary, Paddock Wood, Penarth, Penrith, Ramsgate, Richmond, Ryde, Sale, Saltburn-by-the-Sea, Sandwich, Sleaford, Sowerby Bridge, Stoke-on-Trent, Stoke Newington, Stroud, Swadlincote, Tavistock, Thornbury, Totnes, Truro, Wendover, Westgate-on-Sea, Whitley Bay, Wimborne, Wotton-under-Edge, và York.

Chiến dịch Magic Tenner này được tài trợ bởi Bira (Hiệp hội Bán lẻ Độc lập Anh) làm việc như tiếng nói của bán lẻ độc lập và các doanh nghiệp phố mua sắm khác, đấu tranh cho sân chơi bình đẳng cho khu vực độc lập.

Giám đốc điều hành của Bira, ông Andrew Goodacre cho biết: “Là tiếng nói của bán lẻ độc lập và các doanh nghiệp phố mua sắm, Bira tự hào ủng hộ chiến dịch Magic Tenner của Totally Locally. Chúng tôi kêu gọi các thành viên của mình, cũng như các cửa hàng và khu v